5 Cách tạo bọng mắt an toàn giúp bạn sở hữu đôi mắt biết cười

Advertisement

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, đôi mắt khi cười cũng là lúc trông đẹp nhất. Nhưng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều nếu bạn sử dụng các cách tạo bọng mắt tự nhiên để tạo những đường nét ấn tượng cho gương mặt.

Có nhiều cách tạo bọng mắt từ đơn giản đến phức tạp, tùy vào từng tình huống mà bạn chọn cách xử lý sao cho thích hợp nhất. Dưới đây là các cách cơ bản được áp dụng nhiều nhất và hiệu quả cao nhất.

Trang điểm tạo bọng mắt tự nhiên

Trang điểm tạo bọng mắt là cách nhanh và an toàn nhất bạn có thể áp dụng, và ai cũng có thể làm được chỉ với vài bước đơn giản.

Tạo bọng mắt với mắt viền đen mi dưới

Cách trang điểm đầu tiên sẽ sử dụng viền đen để tạo đường bọng mắt giả, khó mà phát hiện được.

Bạn thực hiện theo những bước sau để hô biến bọng mắt chỉ sau 3 phút:

 • Dùng phấn mắt trắng nhấn khóe mắt và kẻ 2/3 viền mắt dưới tính từ gốc mắt. Bạn chú ý sao cho đường kẻ to khoảng 3-4mm nhưng vẫn phải gọn và không bị lem.
 • Chọn phấn mắt màu nude xám gần với tone da của bạn nhất. Sau đó cùng cọ nhỏ đầu tròn kẻ nhẹ nhàng 1 đường mờ viền ngoài đường kẻ trắng ở trên. Bước này chính là bước quyết định giúp bạn tạo vết hằn của bọng mắt dưới, dần hình thành đôi mắt cười to tròn hơn. Vì vậy, đừng tham lam đường kẻ quá lớn hay quá đậm nếu không muốn biến thành…quầng thâm mắt nhé.
 • Sử dụng cọ dẹt tán cho vùng giao màu cho thật tự nhiên để không bị lộ đường kẻ.
 • Lặp lại quy trình với mắt còn lại.
Tạo bọng mắt với mắt viền đen mi dưới
Tạo bọng mắt với mắt viền đen mi dưới

Tạo bọng mắt Makeup không kẻ viền dưới

Nếu bạn không thường xuyên trang điểm đậm, vậy bạn hãy tham khảo cách trang điểm nhẹ nhàng và tự nhiên dưới đây:

 • Bước 1: Dùng phấn mắt sáng hơn màu da tô toàn bộ viền mắt dưới với dường kẻ lớn 3-4mm.
 • Bước 2: Dùng phấn mắt màu nude tối phủ toàn bộ bầu mắt.
 • Bước 3: Tiếp tục dùng màu này viền ngoài đường kẻ trắng ở mi dưới. kéo dài từ khóe mắt và kết thúc ở đuôi mắt.
 • Bước 4: Cuối cùng, chấm 1 chút kem che khuyết điểm ở khóe mắt và tán đều tay để tạo độ chuyển màu thật tự nhiên ở vùng này.

Sau 4 bước cực đơn giản trên, bạn đã có đôi mắt ưng ý rồi nhé!

Tạo bọng mắt bằng cách Makeup không kẻ viền dưới
Tạo bọng mắt bằng cách Makeup không kẻ viền dưới

Dùng keo dán tạo bọng mắt

Nhằm phục vụ nhu cầu tạo bọng mắt tự nhiên, keo dán tạo bọng mắt ra đời dành cho những cô nàng không biết make up hoặc không thích make up. Đó là những miếng silicon có sẵn hình bọng mắt, chỉ cần dán lên dưới mi mắt dưới là bạn đã xong.

Thực hiện theo các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Lấy miếng dán ra.
 • Bước 2: Đặt keo lên vùng da dưới mắt, nơi bạn muốn tạo đường biên dưới của bọng mắt. To hay nhỏ phụ thuộc vào con mắt thẩm mỹ của bạn.
 • Bước 3: Tiến hành trang điểm như bình thường hoặc sử dụng phấn phủ để che đi phần keo dán.
 • Đây vốn là cách làm đẹp của phụ nữ Hàn và được du nhập tại Việt Nam. Thậm chí đối với một số người đây còn là bước trang điểm bắt buộc.
Dùng keo dán tạo bọng mắt
Dùng keo dán tạo bọng mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ tạo bọng mắt

Phẫu thuật thẩm mỹ để tạo bọng mắt là cách ưu việt nhất vì cho kết quả lâu dài giúp bạn không tốn thời gian hàng ngày. Thế nhưng đôi khi phương pháp này tiềm ẩn rủi ro khiến nhiều người lo ngại lựa chọn. Công nghệ hiện đại giúp cho dịch vụ tạo bọng mắt có giá thành ngày càng thấp.

Tạo bọng mắt cười bằng cấy mỡ tự thân

Tạo bọng mắt bằng cấy mỡ tự thân là cách an toàn được nhiều chị em lựa chọn. Sử dụng chất làm đầy bằng mô nhân đạo hoặc da lấy từ vùng nách hay bẹn thông qua vết cắt nhỏ ngay bên dưới mí mắt. Cách làm này cho kết quả gần như vĩnh viễn, không gây phản ứng phụ do mỡ tự thân sẽ thích ứng nhanh chóng với cơ thể.

Cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng phẫu thuật thẩm mỹ
Cách tạo bọng mắt tự nhiên bằng phẫu thuật thẩm mỹ

Tạo bọng mắt cười bằng tiêm chất làm đầy Filler

Sử dụng các chất làm đầy gọi là botox để tạo độ phồng cho mắt. Có nhiều loại chất làm đầy bạn có thể lựa chọn. Mỗi chất làm đầy sẽ có những ưu nhược điểm riêng tuy nhiên chúng chỉ duy trì hiệu quả trong thời gian ngắn vài tháng hoặc vài năm.

Làm sao để có bọng mắt không còn khiến bạn phải đau đầu nữa. Chúng ta luôn tìm ra được những cách làm đẹp độc đáo nhất. Chúc các bạn sớm sở hữu được đôi mắt đẹp, có hồn như mong đợi.

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcTop 10 Shop bán túi xách nữ đẹp nhất tại TPHCM
Bài tiếp theoKhông có bông tẩy trang dùng bông gòn thay thế được không?
Life | Motherhood | Film