Hướng dẫn cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan

Advertisement

Mỹ phẩm là một “nhân vật” vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của phái đẹp. Hạn sử dụng của mỹ phẩm cũng là yếu tố không thể bỏ qua khi sử dụng mỹ phẩm.

Mỹ phẩm Thái Lan hiện đã và đang du nhập vào Việt Nam một cách ồ ạt trong khoảng 5 năm trở lại đây. Với giá thành tương đối rẻ cộng với đa dạng loại sản phẩm từ kem nền, kem chống nắng, kem tắm trắng, son môi,… phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Tuy nhiên, cũng như nhiều bạn ở đây thì khi mua mỹ phẩm Thái Lan hay các nước khác thì thường rất ít quan tâm tới hạn sử dụng của chúng. Do đó, bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan để là người tiêu dùng thông minh.

Hạn sử dụng mỹ phẩm

Mỹ phẩm là sản phẩm thường xuyên được sử dụng nên các nhà sản xuất thường lưu ý trên bao bì sản phẩm về hạn sử dụng của chúng. Có 2 loại hạn sử dụng đối với mỹ phẩm đó là hạn sử dụng khi chưa mở nắp và hạn sử dụng sau khi mở nắp sản phẩm.

Các sản phẩm Make up nền như kem nền, kem che khuyết điểm, phấn phủ thường có hạn sử dụng khi chưa mở nắp là 3 năm, trong khi đó, hạn sử dụng sau khi mở nắp chỉ có 1 năm. Đó là do sau khi mở nắp, sản phẩm sẽ tiếp xúc với môi trường và vi khuẩn ở xung quanh ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Cách xem hạn sử dụng mỹ phẩm Thái Lan

Đơn giản nhất chính là những sản phẩm được in ngay trên bao bì sản phẩm ngày sản xuất (MFG) và hạn sử dụng (EXP). Cách đọc của Thái Lan cũng giống như Việt Nam là đọc theo thứ tự ngày/tháng/năm nên các bạn có thể dễ dàng biết được hạn sử dụng của mỹ phẩm. Các sản phẩm được đóng gói dạng tuýp thì hạn sử dụng thường được in dập nổi ở đầu tuýp sản phẩm.

Hạn sử dụng được in ngay trên bao bì sản phẩm Thái Lan
Hạn sử dụng được in ngay trên bao bì sản phẩm Thái Lan

Đối với những sản phẩm không ghi ngày sản xuất cũng như hạn sử dụng mà được ký hiệu bằng hình ảnh. Đó là hình một chiếc hộp đang mở nắp và ở thân hộp sẽ ghi các ký hiệu 6M, 9M, 12M, 18M,… cho ta biết rằng thời hạn sử dụng của sản phẩm kể từ khi mở nắp 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng,…

Hạn sử dụng được ký hiệu bằng hình ảnh
Hạn sử dụng được ký hiệu bằng hình ảnh

Ngoài 2 cách thông thường trên thì các bạn còn có thể xem ngày sản xuất của sản phẩm bằng cách check mã code in trên sản phẩm. Cách check này cũng rất đơn giản là bạn tìm mã code trên sản phẩm, thông thường là dãy gồm 3-4 kí tự gồm chữ và số.

Sau đó, truy cập vào website: http://checkcosmetic.net nhập mã code và xem ngày sản xuất. Nếu ngày sản xuất của sản phẩm tính đến thời điểm hiện tại nằm ngoài thời hạn sử dụng thì bạn không nên lựa chọn sản phẩm này. Cách check mã code này cũng có thể cho bạn biết một sẩn phẩm có là chính hãng hay không.

Tất cả nhưng cách kiểm tra hạn sử dụng trên đều là kiểm tra theo ngày của nhà sản xuất, được đo trong những điều kiện tiêu chuẩn. Nhưng trên thực tế thì việc một sản phẩm mỹ phẩm còn sử dụng được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, một trong số đó chính là cách bảo quản của các bạn trong quá trình sử dụng.

Bởi trong thành phần của mỹ phẩm có chứa nhiều chất dễ bị biến đổi khi tiếp xúc với môi trường sau khi mở nắp, nên mỹ phẩm có thể bị hỏng trước thời hạn sử dụng nhà sản xuất đưa ra. Những biến đổi này các bạn có thể nhận biết bằng cách quan sát sự biến đổi về màu sắc, mùi hương và kết cấu của sản phẩm.

Sự thay đổi kết cấu cũng thể hiện mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng
Sự thay đổi kết cấu cũng thể hiện mỹ phẩm đã hết hạn sử dụng

Nếu sản phẩm bạn đang dùng có màu sắc khác thường, mùi hương không còn giống như bạn vẫn thường thấy hay kết cấu không bình thường như vón cục, bết dính, bở,… thì các bạn nên ngừng sử dụng vì có thể mỹ phẩm này đã bị hỏng.

Một điều cần chú ý liên quan đến hạn sử dụng mỹ phẩm là bạn cần phải bảo quản sắp xếp bàn mỹ phẩm của mình một cách gòn gàng. Những mỹ phẩm có thời hạn sử dụng ngắn cần được sếp gần để ưu tiên sử dụng trước, nên lựa chọn những sản phẩm có thời hạn sử dụng dài. Tuy tác dụng của những sản phẩm này chậm hơn những nó sẽ sử dụng được lâu hơn và an toàn hơn với làn da của bạn.

Hy vọng, những thông tin mà BeautyBlog chia sẻ sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Hãy để chính bạn và người thân trở thành những người tiêu dùng thông minh.

5/5 - (1 bình chọn)
Advertisement
Bài trướcTop 10 Điểm đến lý tưởng nhất khi đi du lịch Hàn Quốc
Bài tiếp theoTop 7 kem trị sẹo thâm lâu năm ở chân hiệu quả nhất hiện nay
Life | Motherhood | Film